Open Forex4you Account

Server รัน EA 1000 / ปี

สั่งชื้อคู่มือการโปรแรกม MQL4

Author Topic: ผมอยากเอา Trigger Line 50-50 ทำ EA  (Read 6817 times)

dis38

  • Newbie
  • *
  • Posts: 3
ผมอยากเอา Trigger Line 50-50 ทำ EA
« on: กันยายน 01, 2010, 11:17:47 pm »
ผมมีความคิดอยากเอาTrigger Line 50-50
ตัวนี้ทำEA   ต้องทำยังไงบ้างครับ   

Trigger Line 50-50

//---- indicator settings
#property  indicator_chart_window
#property  indicator_buffers 4           
#property indicator_color1 Yellow     
#property indicator_color2 Orange
#property indicator_color3 Aqua
#property indicator_color4 Blue

//---- buffers
double ExtMapBuffer1[];
double ExtMapBuffer2[];
double ExtMapBuffer3[];
double ExtMapBuffer4[];

int width;

extern int Rperiod = 50;
extern int LSMA_Period = 50;
int Draw4HowLong;
int shift;
int i;
int j;
int loopbegin;
int length;
int lsma_length;

double lengthvar;
double tmp ;
double tmp2 ;
double wt[];
double sum[];
double lsma_sum[];
double lsma_ma[];
double middle[];
int c;

//+------------------------------------------------------------------+
//| Custom indicator initialization function                         |
//+------------------------------------------------------------------+
int init()
  {
//---- 7 additional buffers are used for counting.
   IndicatorBuffers(7);   
   
//---- drawing settings
   
   SetIndexBuffer(0,ExtMapBuffer1);
   SetIndexStyle(0,DRAW_LINE,STYLE_SOLID,2);
   
   SetIndexBuffer(1,ExtMapBuffer2);
   SetIndexStyle(1,DRAW_LINE,STYLE_SOLID,2);
   
   SetIndexBuffer(2,ExtMapBuffer3);
   SetIndexStyle(2,DRAW_LINE,STYLE_SOLID,2);
   
   SetIndexBuffer(3,ExtMapBuffer4);
   SetIndexStyle(3,DRAW_LINE,STYLE_SOLID,2);
   
   
   
   SetIndexBuffer(4,sum);       
   SetIndexBuffer(5,wt);         
   SetIndexBuffer(6,lsma_ma);
   
//---- initialization done
   return(0);
  }

int start()

  {   Draw4HowLong = Bars-Rperiod - 5;                            //Rperiod = 20
      length = Rperiod;                                           //length now = 20 
      lsma_length = LSMA_Period;
      loopbegin = Draw4HowLong - length - 1;   
     

    for(shift = loopbegin; shift >= 0; shift--)  //  MAIN For Loop
      {
         sum[1] = 0;                                             
    for(i = length; i >= 1  ; i--)             //LSMA loop
         {
         lengthvar = length + 1;                               //lengthvar = 21 
         lengthvar /= 3;                                       //lengthvar = 7
         tmp = 0;
         tmp = ( i - lengthvar)*Close[length-i+shift];         //tmp = 20 - 7 * close[20-i+shift]
         sum[1]+=tmp;
         }
         wt[shift] = sum[1]*6/(length*(length+1)); 
         j = shift;
         lsma_ma[shift] = wt[j+1] + (wt[j]-wt[j+1])* 2/(lsma_length+1);
 
                         
//========== COLOR CODING ===========================================                       
       
       
            ExtMapBuffer1[shift] = wt[shift];
            ExtMapBuffer2[shift] = lsma_ma[shift];
            ExtMapBuffer3[shift] = wt[shift];
            ExtMapBuffer4[shift] = lsma_ma[shift];
           
           
           
            if (wt[shift]  < lsma_ma[shift])
            {
                ExtMapBuffer4[shift] = EMPTY_VALUE;
                ExtMapBuffer3[shift] = EMPTY_VALUE;
               
               
           }         
       
        }
  }       
//+------------------------------------------------------------------+


admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2386
Re: ผมอยากเอา Trigger Line 50-50 ทำ EA
« Reply #1 on: กันยายน 02, 2010, 01:25:53 am »
ก็สร้าง EA ครับจากนั่นใช้ฟังช์ icustom เรียกค่าอินดิเคเอตร์ 0 1  2 3   ออกมาครับจากนั่นก็คุณอยู่กับคุณแล้วครับว่าจะเอาค่าที่ได้ไปกำหนดเงื่อนไขให้มันเปิดอย่างไรครับ

dis38

  • Newbie
  • *
  • Posts: 3
Re: ผมอยากเอา Trigger Line 50-50 ทำ EA
« Reply #2 on: กันยายน 03, 2010, 09:55:59 am »
ครับ  ขอบคุณครับ   เออ!คือว่า เราต้องเรียกค่าTrigger Line 50-50ตัวนี้ ออกมายังไงบ้างครับ  ทำให้สั้นๆอย่างพวก
iMA(NULL,0,13,8,MODE_SMMA,PRICE_MEDIAN,i)  หรือ
iMACD(NULL,0,12,26,9,PRICE_CLOSE,MODE_MAIN,0)  เป้นต้น  ต้องทำยังไง
ขอรบกวนเขียนEA ตัวนี้ให้เป็น  แนวทางด้วย ครับ

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2386
Re: ผมอยากเอา Trigger Line 50-50 ทำ EA
« Reply #3 on: กันยายน 04, 2010, 03:03:49 am »
ลองเอาโปรแกรมจากกระทู้นี้ไปลองสร้างดูนะครับ http://www.thaiforexea.com/index.php/topic,549.0.html   เลือกให้มัน show Buffer 0   1    2   3    แค่ 4 ตัวนี้ครับแล้วลองรันดูตามที่อธิบายไวในกระทู้นั่นนะครับจะเห็นวิธีการเรียกค่าออกมา

dis38

  • Newbie
  • *
  • Posts: 3
Re: ผมอยากเอา Trigger Line 50-50 ทำ EA
« Reply #4 on: กันยายน 05, 2010, 02:12:52 pm »
ขอบคุณ admin มากๆครับ     ผมเข้าใจตรงจุดนี้ขึ้นเยอะเลยครับ