Thaiforexea ,Free EA ,Free Server Run EA ,เขียน EA ,พัฒนาและสร้าง EA ด้วยตนเอง
ธันวาคม 12, 2017, 09:24:47 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ใครมี Facebook ก็สามารถ add มาคุยกับ admin ได้แล้วนะครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Open Forex4you Account

Server รัน EA 1000 / ปี

สั่งชื้อคู่มือการโปรแรกม MQL4

Join with us
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอวิธีเขียน ปิดออเดอร์ แบบ กำไร/ขาดทุน  (อ่าน 2785 ครั้ง)
kaiao
Newbie
*
กระทู้: 7


« เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 08:57:33 pm »

ผมอยากได้ แนวทางการเขียน ปิด ออเดอร์ แบบ คิด เป็น % เช่น พ็อตมีกำไร + ทุน แล้ว โตขึ้น 20 % ให้ปิด ออเดอร์ทุกออเดอร์ หรือ พ็อตขาดทุน ไปแลว 10 %  ให้ ปิด ออเดอร์ทุกออเดอร์แล้วเริ่มใหม่ด้วยการคิดคำนวณที่ ต้นทุกที่ เหลืออยู่ ในเวลาปัจจุบัน Huh? Huh? Huh? Huh? Huh? รบกวนชี้แนะด้วยครับ
บันทึกการเข้า
D_Diamond
Hero Member
*****
กระทู้: 665


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2017, 01:44:45 pm »

extern int profitpercentwin = 20;
extern int profitpercentlos = 10;


if (AccountEquity()/AccountBalance() *100 ) > profitpercentwin ) Close();
else if (AccountEquity()/AccountBalance() *100 ) < (100-profitpercentlos) ) Close();
บันทึกการเข้า

kaiao
Newbie
*
กระทู้: 7


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2017, 09:01:53 am »

@D_Diamond  เอาเงื่อนไขไปประยุกต์ก็ยัง ปิดออเดอร์ แต่ AccountBalance()  ก็ลดลง ตาม เช่นกัน  อยากได้แนวทาง ประมาณเก็บ ค่า AccountBalance()  เริ่มต้น ตอนยังไม่มี ออเดอร์ มา เป็นตัว คำนวน ใหม่ในทุกรอบนะครับ ชี้แนะด้วยครับ
บันทึกการเข้า
D_Diamond
Hero Member
*****
กระทู้: 665


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2017, 11:07:57 am »

หมายถึงจะให้มันคำนวณจาก balance ตอนเปิดโปรแกรมเท่านั้น  ไม่ว่าจะปิดออเดอร์ไปแล้วกี่ชุด  ยังงั้นเหรอครับ

งั้นก็ใส่ตัวแปรไปตัวนึงแล้วเอาตัวแปรไปใช้แทน AccountBalance() ครับ

double startbalance=0;
init()
{

startbalance = AccountBalance();
}

แต่ถ้ายังงั้นมันก็จะเทรดได้แค่ครั้งเดียวสิครับ
บันทึกการเข้า

kaiao
Newbie
*
กระทู้: 7


« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2017, 12:31:23 pm »

 Huh? Huh? Huh? Huh? นั้นสิครับ จะมีทางไหน ที่ จะให้มันกลับมาตรวจสอบค่า   AccountBalance()   เริ่มต้น เมื่อ ปิดทุกออเดอร์  แบบวน รอบ เก็บค่าเริ่ม ทุกครั้งที่ ได้ตามเงื่อนไข้ให้เก็บค่า  AccountBalance()  เริ่มต้นใหม่  D_Diamond เก็บแบบ ไหนดีครับ
บันทึกการเข้า
D_Diamond
Hero Member
*****
กระทู้: 665


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2017, 03:08:57 pm »

ผมไม่เข้าใจว่าคุณต้องการอะไร จะเอาค่านั้นไปทำไม  เห็นโพสแรกบอกคำนวณจากทุนปัจจุบัน อยู่ดีๆมาเปลี่ยนเป็นทุนเริ่มต้น ใช้ทุนเริ่มต้นมันก็คำนวณได้รอบเดียวอยู่แล้วครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 27, 2017, 03:11:55 pm โดย D_Diamond » บันทึกการเข้า

kaiao
Newbie
*
กระทู้: 7


« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2017, 03:28:40 pm »

 Cry Cry Cryผมต้องขอโทษด้วยครับ ที่ใช้คำสับสน ขอโทษ ด้วยครับ  Cry Cry Cry Cry ความหมายคือ จบการ Close all 1 รอบ แล้ว ให้ คิดค่าที่  AccountBalance()  ในการออกออเดอร์ ใหม่ นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 27, 2017, 03:33:17 pm โดย kaiao » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF

Theme Blue Smile by AX

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!