Open Forex4you Account

Server รัน EA 1000 / ปี

สั่งชื้อคู่มือการโปรแรกม MQL4

Author Topic: สอบถามสมาชิก  (Read 19625 times)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2375
สอบถามสมาชิก
« on: สิงหาคม 10, 2009, 01:21:35 pm »
ขอความคิดเห็นหน่อยครับ ว่าอยากให้ บรอด์เรามีเนื้อหาอะไรไหมทั้งครับ อยากให้ทุกคนช่วยออกความเห็นว่าต้องการอะไรมั้ง ผมคนเดียวไม่สามารถสร้างบรอด์ให้เป็นที่ตอบสนองความต้องการได้ถ้าทุกคนไม่ร่วมแสดงความคิดเห็น  ขอบคุณครับ

Protector

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 84
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #1 on: สิงหาคม 11, 2009, 01:43:52 am »
คงต้องค่อยเป็นค่อยไปครับ
เสนอว่าถ้าทำได้ก็อาจลองนำเอา EA ดีๆ มาชำแหละระบบกันแบบตรงไปตรงมา แล้วช่วยกันอธิบายทีละจุดไปเลยว่ามันทำงานอย่างไร มีข้อดีข้อด้อยอย่างไร เรียนกันจากของจริงไปเลย

ทำอย่างนี้น่าจะช่วยให้ทุกคนเกิดความเข้าใจในระบบ EA ได้ดีและไวขึ้นอีกมาก คนที่เข้าใจเพิ่มมากขึ้นเมื่อมาช่วยกันก็จะสามารถแตกแขนงมุมมองได้กว้างขวาง นอกจากนั้นยังสามารถนำเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้ต่างๆไปประยุกต์และพัฒนาหรือผสมผสานเพื่อสร้าง EA ตัวใหม่ที่ดียิ่งๆขึ้นไปได้อีกด้วย

นักเทรดทุกคนก็คงคาดหวังผลกำไร สิ่งใดที่สามารถช่วยทำกำไรและลดความเสี่ยงที่จะขาดทุนได้ ก็ย่อมจะดึงความสนใจของคนทั้งหลายเข้ามาเอง

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2375
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #2 on: สิงหาคม 11, 2009, 02:14:02 am »
เรื่องชำแหละ code นี้ผมก็คิดอยู่ครับ สามารถทำได้ แต่ติดปัญหาแค่เรื่องเดียว EA ตัวไหนที่ต้องใช่ ไลบารี่จาก dll อันนี้ จะอธิบายได้ไม่หมดนะครับ อันนี้ต้องขอออกตัวไวก่อน เพราะ dll เป็นไฟล์ ไบนารี ที่ compile แล้ว ผมยังหาตัว Decompile dll ยังไม่เจอเลยครับ หากใช่พวก softice ที่ดูออกเป็น assembly นี้อันนี้ผมไม่ถนัด ดูออกว่ามันมีกี่ ฟังก์ชั่น หลักการทำงานคราวๆๆอ่ะได้ แต่จะให้ละเอียดแบบเห็น code เลยยังทำไม่ได้อ่ะครับ  ต้องใช้วิธีดูภาพรวมของการทำงาน EA ทั้งหมดมาอนุมาณว่าไลบารีที่ซ่อนอยู่นั่นทำงานอะไรให้ EA มั้งแล้วเราก็สร้างขึ้นมาใหม่  หากเป็น EA ที่ไม่ใช้ dll อันนี้ไม่ยากครับต่อให้เป็นไฟล์ EX4 ก็แค่ใช่ decompiler ออกมาจากนั่นก็นังไล่ตัวแปรใหม่หมด  ติดปัญหาก็แค่เรื่อง .dll นี้หละครับ

tay

  • Newbie
  • *
  • Posts: 14
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #3 on: สิงหาคม 11, 2009, 11:25:48 am »
เรื่องชำแหละ code นี้ผมก็คิดอยู่ครับ สามารถทำได้ แต่ติดปัญหาแค่เรื่องเดียว EA ตัวไหนที่ต้องใช่ ไลบารี่จาก dll อันนี้ จะอธิบายได้ไม่หมดนะครับ อันนี้ต้องขอออกตัวไวก่อน เพราะ dll เป็นไฟล์ ไบนารี ที่ compile แล้ว ผมยังหาตัว Decompile dll ยังไม่เจอเลยครับ หากใช่พวก softice ที่ดูออกเป็น assembly นี้อันนี้ผมไม่ถนัด ดูออกว่ามันมีกี่ ฟังก์ชั่น หลักการทำงานคราวๆๆอ่ะได้ แต่จะให้ละเอียดแบบเห็น code เลยยังทำไม่ได้อ่ะครับ  ต้องใช้วิธีดูภาพรวมของการทำงาน EA ทั้งหมดมาอนุมาณว่าไลบารีที่ซ่อนอยู่นั่นทำงานอะไรให้ EA มั้งแล้วเราก็สร้างขึ้นมาใหม่  หากเป็น EA ที่ไม่ใช้ dll อันนี้ไม่ยากครับต่อให้เป็นไฟล์ EX4 ก็แค่ใช่ decompiler ออกมาจากนั่นก็นังไล่ตัวแปรใหม่หมด  ติดปัญหาก็แค่เรื่อง .dll นี้หละครับ

เหมือนผมเคยเห็นเว็ปต่างประเทศสักที่นี่แหละครับ ตัว decompile dll ผมต้องขอหาดูก่อน พี่ดีผมล้างเครื่องใหม่ด้วยถ้าเจอแล้วจะเอามาให้ครับ

Protector

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 84
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #4 on: สิงหาคม 12, 2009, 11:46:31 am »
มี EA น่าสนใจตัวหนึ่งชื่อดรากอนปี๊บส์ ลองอ่านความเห็นต่างๆดู บางท่านรันเทสแล้วได้ผลที่น่าตื่นตาเชียว อยู่ในบอร์ดนี้ http://thailandinvestorclub.com/index.php?topic=5409.0 ลองเอามาช่วยกันดูไหมครับ ปัญหาเบื้องต้นที่อยากลองปรับคือ stoploss ให้มันลดลงจาก 32 จุดให้เหลือ 20 จุด แต่ไม่รู้ว่าเขาเขียนไว้ตรงไหน

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2375
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #5 on: สิงหาคม 12, 2009, 09:38:33 pm »
มี EA น่าสนใจตัวหนึ่งชื่อดรากอนปี๊บส์ ลองอ่านความเห็นต่างๆดู บางท่านรันเทสแล้วได้ผลที่น่าตื่นตาเชียว อยู่ในบอร์ดนี้ http://thailandinvestorclub.com/index.php?topic=5409.0 ลองเอามาช่วยกันดูไหมครับ ปัญหาเบื้องต้นที่อยากลองปรับคือ stoploss ให้มันลดลงจาก 32 จุดให้เหลือ 20 จุด แต่ไม่รู้ว่าเขาเขียนไว้ตรงไหน

ผมแก้ให้แล้วนะครับ EA ตัวนี้มีวิธีการคิดค่า stoploss หลายวิธีตอนแรกลองแก้แค่ค่าตัวแปลก stoploss ได้ 20 จุดไม่ทุก order ผมเลยจัดการเปลี่ยนตัวแปรหมดเลย ดูที่คอมเมนต์ใน code นะครับ

Protector

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 84
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #6 on: สิงหาคม 12, 2009, 10:26:16 pm »
ว ว ว..ว้าว ขอบคุณมากเลยครับ
สมกับเป็นadmin อยากเก่งแบบนี้มั่งจัง
ตัวที่แก้ไขคือ .mq4 ในหน้าโฟลเดอร์เลยใช่ไหมครับ
ผลจากการที่เราไปลด stoploss ลงไปมาก ทำให้มันรันเทสออกได้ผลน้อยกว่าเดิม
แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ถือว่าเป็นแนวทางศึกษาและปรับปรุงต่อไป
« Last Edit: สิงหาคม 12, 2009, 10:52:16 pm by Protector »

Protector

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 84
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #7 on: สิงหาคม 13, 2009, 11:36:43 pm »
รบกวนต่ออีกแล้วครับ เพราะคิดว่าจะลองนำ EA ตัวนี้ไปลองใช้ดู

ปัญหาคือ รู้สึกว่า EA จะมีการคำนวน Lots Optimized (ทวีจำนวน lot ไปตามจำนวนเงินที่มีอยู่)
โดยการ optimized นี้ มันจะใช้งานได้ดีกับ leverage 1:500 ครับ
(ถ้าปิดoptimizedมันจะเปิดให้แค่เท่าที่ตั้งมาคือ 0.1 lot ตลอด)

คราวนี้คือกฏของโบรคเกอร์บอกว่า
"ถ้าวันหนึ่งเงินในพอร์ทคุณมากกว่า 25,000$ ค่าleverageจะถูกเปลี่ยนไปเป็น 1:200"
ผมเลยลองสร้าง Demo account ที่ leverage 1:200 และเงิน 25,000$
ก็พบว่าหากยังเปิด LotsOptimized อยู่จะส่งผลให้ EA ไม่ยอมเทรดเลย
เพราะมันจะฟ้องว่า Margin ไม่พอ คือมันพยายามเปิดLotเยอะๆ เพราะเห็นเงินในพอร์ทเรามีมากขึ้น แต่ leverage ต่ำลงซะแล้ว เพราะ1:200จะดูดmarginไปใช้ในการเปิดLotมากกว่า
ดูใน journal มันฟ้องว่า "Low Account Balance. Lots = 62.5 , Free Margin = 25000"


เมื่ออยู่ในสภาพเป็นเช่นนี้ เงื่อนไขเดิมของ EA จึงไม่สมบูรณ์ มันจึงไม่ยอมเปิดเทรดเลย

อย่างนี้แล้ว เลยอยากหาอัตราการเปิด lot แบบก้าวหน้าที่เหมาะสมกับ leverage อันใหม่ และควรต้องไปปรับค่าตรงไหนให้เหมาะสมดีครับ (เทียบเคียงกับอัตราส่วนเดิมที่ใช้กับ 1:500)

พิมพ์ๆอยู่นี่ ก็ยังนึกสมการไม่ออกเลยครับ ...ตกเลข  :P
« Last Edit: สิงหาคม 13, 2009, 11:45:27 pm by Protector »

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2375
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #8 on: สิงหาคม 14, 2009, 12:32:04 am »
รบกวนต่ออีกแล้วครับ เพราะคิดว่าจะลองนำ EA ตัวนี้ไปลองใช้ดู

ปัญหาคือ รู้สึกว่า EA จะมีการคำนวน Lots Optimized (ทวีจำนวน lot ไปตามจำนวนเงินที่มีอยู่)
โดยการ optimized นี้ มันจะใช้งานได้ดีกับ leverage 1:500 ครับ
(ถ้าปิดoptimizedมันจะเปิดให้แค่เท่าที่ตั้งมาคือ 0.1 lot ตลอด)

คราวนี้คือกฏของโบรคเกอร์บอกว่า
"ถ้าวันหนึ่งเงินในพอร์ทคุณมากกว่า 25,000$ ค่าleverageจะถูกเปลี่ยนไปเป็น 1:200"
ผมเลยลองสร้าง Demo account ที่ leverage 1:200 และเงิน 25,000$
ก็พบว่าหากยังเปิด LotsOptimized อยู่จะส่งผลให้ EA ไม่ยอมเทรดเลย
เพราะมันจะฟ้องว่า Margin ไม่พอ คือมันพยายามเปิดLotเยอะๆ เพราะเห็นเงินในพอร์ทเรามีมากขึ้น แต่ leverage ต่ำลงซะแล้ว เพราะ1:200จะดูดmarginไปใช้ในการเปิดLotมากกว่า
ดูใน journal มันฟ้องว่า "Low Account Balance. Lots = 62.5 , Free Margin = 25000"


เมื่ออยู่ในสภาพเป็นเช่นนี้ เงื่อนไขเดิมของ EA จึงไม่สมบูรณ์ มันจึงไม่ยอมเปิดเทรดเลย

อย่างนี้แล้ว เลยอยากหาอัตราการเปิด lot แบบก้าวหน้าที่เหมาะสมกับ leverage อันใหม่ และควรต้องไปปรับค่าตรงไหนให้เหมาะสมดีครับ (เทียบเคียงกับอัตราส่วนเดิมที่ใช้กับ 1:500)

พิมพ์ๆอยู่นี่ ก็ยังนึกสมการไม่ออกเลยครับ ...ตกเลข  :P


ขอถามนะครับ ea ตัวนี้มีหลักการทำงานยังไง ครับเพราะเท่าที่ผมดูคราวๆค่าของ lot มีการกำหนดตัวแปร 2 ตัวคือ g_lots_384 กับ  g_lots_384 ซึงก็เหมือนกับค่า stoploss ซึ่งมี 2 ค่าผมก็ได้กำหนดตัวแปรเพิ่มเติมเข้าให้แล้ว ปรับ stoploss จาก 32 เหลือ 20 ที่นี้การคำนวณ lot เราต้องรู้ตรรกะก่อนว่า ea นี้ทำงานยังไง เพราะผมเชื่อว่าค่าของ lot ต้องไม่เท่ากันในทุกกรณีแน่ถึงได้ประกาศตัวแปรออกมา 2 ตัว ผมขอรายละเอียด ea หน่อยครับว่ามันมีหลักการทำงาน แต่ตอบที่คุณถามว่าจะไปแก้แถวไหนเท่าที่ผมดู code น่าจะเป็นตรงนี้มากที่สุดครับ

 g_lots_376 = MathMin(g_maxlot_360, MathMax(g_minlot_352, Lots));
   if (LotsOptimized && Risk > 0.0 && AccountFreeMargin() > Ask * g_lots_376 * gi_368 / g_leverage_372)
   g_lots_376 = NormalizeDouble(AccountFreeMargin() * Risk / gi_368, LotDecimal);
   else g_lots_376 = g_minlot_352;
   g_lots_376 = MathMax(g_minlot_352, MathMin(g_maxlot_360, NormalizeDouble(g_lots_376 / g_minlot_352, 0) * g_minlot_352));
   g_lots_376 = NormalizeDouble(g_lots_376 / g_ticket_392, LotDecimal);
   if (g_lots_376 > MaxLots) g_lots_376 = MaxLots;
   if (AccountFreeMargin() < Ask * g_lots_376 * gi_368 / g_leverage_372) {
      Print("Low Account Balance. Lots = ", g_lots_376, " , Free Margin = ", AccountFreeMargin());
      Comment("Low Account Balance. Lots = ", g_lots_376, " , Free Margin = ", AccountFreeMargin());
      return;
   }

ส่วนที่เกี่ยวกับ g_lots_376 ทั้งหมด ส่วนตัวแปร g_lots_384 คนสร้างเค้าเขียนให้ตรวจสอบค่าของ g_lots_376 ก่อนถ้าเงื่อนไขเป็นจริงก็จะมีการแก้ค่า g_lots_384 แต่ถ้าไม่เค้าก็กำหนดให้ค่า g_lots_384 = g_lots_376 อันนี้ให้ search ฟังก์ชั่น Ordersend ดูครับถ้าอันไหนเค้ากำหนดค่า lot ด้วยตัวแปร g_lots_384 ให้อ่านขึ้นไปอีก 2 บรรทัดจะเห็นเงื่อนไขครับ ถ้าเรารู้หลักว่า ea ทำงานอย่างไง แล้วมันจะเปิด lot เพื่อยังไงก็ไปแก้ไขส่วนที่ผมบอกมาครับ หรือถ้าคุณต้องการสร้างระบบคำนวณ lot เองก็ไปเปลี่ยนตัวแปรจาก g_lots_376 กับ g_lots_384 ในฟังก์ชั่น Ordersend ให้ป็นอะไรก็ได้จากนั่นก็สร้างฟังก์คำนวณ lot ให้กับตัวแปรใหม่ที่สร้างขึ้นมา    เอาไวผมเปิดหัวข้อใหม่จะชำแหล code ตัวนี้เป็นตัวแรกเลยครับ
« Last Edit: สิงหาคม 14, 2009, 04:32:57 am by admin »

Protector

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 84
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #9 on: สิงหาคม 14, 2009, 12:58:20 am »
ถ้าถามถึงการทำงาน ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ กลัวจะตอบไม่ตรงกับที่คุณadminอยากรู้ด้วย

คือมันเป็น EA ที่เล่นสั้นๆ โดยอาศัยช่วงที่ตลาดมีความนิ่งเฉลี่ยมากที่สุด
โดยเขาแนะให้เทรดในช่วงเวลาจำกัดประมาณ 22:00-01:00 น.ตามเวลา serverเท่านั้น
เลือกเล่นเฉพาะค่าเงินที่ spread ต่ำไม่เกิน 4 ช่องเช่น EU, GU เป็นต้น
มันจะเปิดเทรดเฉพาะในเวลาที่ตั้งไว้ แล้วจะปิดเทรดให้เมื่อกำไรสองสามช่อง(หรือนานๆครั้งก็ไปถึงtarget)
และแม้เลยเวลาที่กำหนดมาแล้วแต่เรายังเปิดคอมฯอยู่ มันก็สามารถปิดคัทแบบขาดทุนให้ได้ถ้าราคาไปผิดทางหรือทำท่าจะไม่ได้กำไร คือเมื่อราคาผิดทางไปแล้วเกิดย้อนกลับมาให้เราระยะหนึ่งถ้ามันมองแล้วไม่น่าไว้วางใจมันก็จะเลือกปิดขาดทุนให้ (หรือถ้าพลาดไปมากๆก็ถึง stoploss เลย)
แต่โดยมากเมื่ออยู่ในเงื่อนไขของมัน ก็จะมีโอกาสปิดบวกให้ไม่มากก็น้อย

การเปิดเทรดมันจะคำนวนจากเงิน(+เปอร์เซนต์มาร์จิ้น?)ของเรา
จะเปิดLotมากหรือน้อย ยังสามารถตั้งค่าได้จาก Risk (ค่าปกติ 50) ถ้าตั้งค่ามากก็จะเปิดLotทีละใหญ่ๆได้

(เพิ่งนึกขึ้นมาได้ ว่าตัวอย่างที่ยกมาถามข้างบนโน้นผมตั้ง Risk ไว้สูงเกินไปเอง ถ้าปรับลดตรงนี้ลง ก็อาจจะไม่ต้องไปแก้โค้ทแล้วก็ได้ครับ)

ส่วนจำนวนLotที่อนุญาตสูงสุดในแต่ละครั้งก็สามารถไปตั้งค่าได้เช่นกัน
และสามารถกำหนดขนาดLotใหญ่สุดได้ด้วย

ที่รู้แน่ๆอย่างหนึ่งคือ โค้ทมันเขียนไว้ซับซ้อน ดูแล้วตาลายมากในความรู้สึกของผม
« Last Edit: สิงหาคม 14, 2009, 01:25:07 am by Protector »

ninedecem

  • Newbie
  • *
  • Posts: 2
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #10 on: สิงหาคม 21, 2009, 04:44:27 pm »
คงต้องค่อยเป็นค่อยไปครับ
เสนอว่าถ้าทำได้ก็อาจลองนำเอา EA ดีๆ มาชำแหละระบบกันแบบตรงไปตรงมา แล้วช่วยกันอธิบายทีละจุดไปเลยว่ามันทำงานอย่างไร มีข้อดีข้อด้อยอย่างไร เรียนกันจากของจริงไปเลย

ทำอย่างนี้น่าจะช่วยให้ทุกคนเกิดความเข้าใจในระบบ EA ได้ดีและไวขึ้นอีกมาก คนที่เข้าใจเพิ่มมากขึ้นเมื่อมาช่วยกันก็จะสามารถแตกแขนงมุมมองได้กว้างขวาง นอกจากนั้นยังสามารถนำเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้ต่างๆไปประยุกต์และพัฒนาหรือผสมผสานเพื่อสร้าง EA ตัวใหม่ที่ดียิ่งๆขึ้นไปได้อีกด้วย

นักเทรดทุกคนก็คงคาดหวังผลกำไร สิ่งใดที่สามารถช่วยทำกำไรและลดความเสี่ยงที่จะขาดทุนได้ ก็ย่อมจะดึงความสนใจของคนทั้งหลายเข้ามาเอง

เห็นด้วยมากๆครับ :D

Protector

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 84
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #11 on: สิงหาคม 29, 2009, 11:08:01 am »
ผมแก้ให้แล้วนะครับ EA ตัวนี้มีวิธีการคิดค่า stoploss หลายวิธีตอนแรกลองแก้แค่ค่าตัวแปลก stoploss ได้ 20 จุดไม่ทุก order ผมเลยจัดการเปลี่ยนตัวแปรหมดเลย ดูที่คอมเมนต์ใน code นะครับ

ไหนๆก็เคยถามในกระทู้นี้แล้ว ขออนุญาตถามต่อนะครับ
เอา EA ตัวนี้ไปรันเทส แล้วมันขึ้น OrderSend error 130 กับ OrderSend error 4107 บ่อยมาก
ในเวปนี้ (link) บอกว่าเป็นเกี่ยวกับระยะห่างของ stoploss มันน้อยกว่าที่เขากำหนดไว้ พร้อมกับให้แนวทางแก้ไขเป็นโค้ดมา แต่ผมไม่รู้ว่าเวลาใช้งานจริงมันต้องมีลำดับการเขียนใส่ไว้ใน EA อย่างไร
ขอรบกวนท่านadminเขียนใส่ EA ตัวเดียวกับในคคห. 5 ให้ด้วยครับ ขอบคุณครับผม _/|\_

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2375
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #12 on: สิงหาคม 29, 2009, 12:55:55 pm »
ผมแก้ให้แล้วนะครับ EA ตัวนี้มีวิธีการคิดค่า stoploss หลายวิธีตอนแรกลองแก้แค่ค่าตัวแปลก stoploss ได้ 20 จุดไม่ทุก order ผมเลยจัดการเปลี่ยนตัวแปรหมดเลย ดูที่คอมเมนต์ใน code นะครับ

ไหนๆก็เคยถามในกระทู้นี้แล้ว ขออนุญาตถามต่อนะครับ
เอา EA ตัวนี้ไปรันเทส แล้วมันขึ้น OrderSend error 130 กับ OrderSend error 4107 บ่อยมาก
ในเวปนี้ (link) บอกว่าเป็นเกี่ยวกับระยะห่างของ stoploss มันน้อยกว่าที่เขากำหนดไว้ พร้อมกับให้แนวทางแก้ไขเป็นโค้ดมา แต่ผมไม่รู้ว่าเวลาใช้งานจริงมันต้องมีลำดับการเขียนใส่ไว้ใน EA อย่างไร
ขอรบกวนท่านadminเขียนใส่ EA ตัวเดียวกับในคคห. 5 ให้ด้วยครับ ขอบคุณครับผม _/|\_


คุณเอาไปทดสอบที่โบรเกอรไหนครับ ผมว่าระยะห่าง stoploss ที่คุณให้ผมแก้จาก 32 เป็น 20 นี้ทุกโบรเกอร์ก็ ok ก็ยอมให้เปิด order นะผมสงสัยเรื่องโบรเกอร์ที่เอาไปเทส ว่ามันใช้ราคากี่จุดและเรื่อง lots มากกว่าครับเพราะ error 130 นี้จะแจ้งเมื่อมัน sendorder ไม่ได้ครับ ขอข้อมูลเพิ่มหรือไม่ก็ cap รูปมาให้ผมดูตรง error หน่อยก็ดีครับจะแก้ได้ถูกจุดเพราะผม backtest ใน masterforex ยังไม่เจอ error แบบที่คุณบอกมา


Protector

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 84
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #13 on: สิงหาคม 29, 2009, 06:35:27 pm »
ของ FXOpen ครับ แต่นานๆครั้งมันถึงจะโผล่มาทีใน journal ให้แปลกใจเหมือนกัน
ไว้เดี๋ยวลองใหม่ครับ

Bauer

  • Guest
Re: สอบถามสมาชิก
« Reply #14 on: สิงหาคม 30, 2009, 12:39:17 pm »
โอ ผมเพิ่งมาวันนี้ครับปกติอยู่ที่ thailandinvestorclub ครับ กำลังแกะเจ้า dragonpips อยู่พอดีเลย ผมไม่แน่ใจเจ้าตัวที่เขาเอามาแจกกัน มาจากการ decompile หรือเปล่า (น่าจะใช่) จากการไล่ code ดู พบ code ส่วนเกินเยอะมาก ตัดออกไปได้เยอะมาก เลยสงสัยว่าทำไมมันมีส่วนเกินได้เยอะขนาดนั้น หลังจากตัดออกไปเยอะแล้ว back test แล้วผลยังดีเหมือนเดิม

หลังจากตัดออกและจัดการเรื่องชื่อตัวแปรใหม่หมด code เข้าใจง่ายกว่าเดิมมากๆ เลย พบว่าหลักการมันไม่ซับซ้อนอะไรเลยครับ ตอนนี้จะทำต่อโดยจะทำไปรวมกับ EA ที่พัฒนาไว้ให้มัน trade ได้ในช่วงเวลาที่กว้างขึ้น รวมทั้งจะเปลี่ยนส่วน money management ไปใช้ที่ทำไว้เองครับ ผลเป็นยังไงจะรายงานให้ทราบครับ

สุดท้าย คงจะเข้ามา board นี้บ่อยขึ้นครับ